CÔNG TY TNHH PANEL KOREA - CHUYÊN CUNG CÂP CỬA - HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI 0934.113.955 - cửa nhựa composite,cửa nhựa composite giá rẻ,cửa nhựa composite đẹp ở thành phố hồ chí minh,cửa nhựa đẹp chất lượng giành cho mọi nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà
Nguyên tắt lắp đén trong nhà
Ổ khóa thông minh nhận diện bằng khuôn mặt dễ bị đánh lừa

Ổ khóa thông minh nhận diện bằng khuôn mặt dễ bị đánh lừa

Camera của các ổ khóa thông minh có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi bức ảnh hoặc mô hình khuôn mặt 3D của người dùng.

Theo Abacusnews, đây là một cảnh báo khá hiếm hoi ở quốc gia mà công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã bao trùm gần như mọi ngóc ngách của đời sống hằng ngày. 

Cụ thể, Cục quản lý thị trường Trung Quốc đã cảnh báo người dân phải cảnh giác về những chiếc ổ khóa thông minh có tính năng nhận dạng khuôn mặt. Bởi nó đi kèm rủi ro bảo mật cao và các "nguy hiểm tiềm ẩn", đặc biệt đối với những người sử dụng thẻ thông minh để mở khóa.

Cơ quan này không nêu tên thương hiệu hoặc vấn đề kỹ thuật chi tiết. Nhưng theo các chuyên gia bảo mật, không khó để tưởng tượng những rủi ro sẽ xảy đến như thế nào. Một camera 2D thông thường, không có cảm biến hồng ngoại, có thể dễ dàng bị lừa bởi các bức ảnh. Ngay cả camera phức tạp hơn cũng có thể trở thành con mồi bởi mô hình khuôn mặt 3D, được tạo ra từ những bức ảnh được tìm thấy trên mạng xã hội.

Các nhà chức trách cho rằng người dùng nên vô hiệu hóa tính năng nhận diện khuôn mặt trên ổ khóa thông minh. Thay vào đó, họ nên sử dụng nhiều quy trình xác minh, như kết hợp dấu vân tay với mật khẩu.

Ổ khóa thông minh tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Ảnh: China News Service

Một mẫu ổ khóa thông minh tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Ảnh: China News Service

Năm ngoái, Trung Quốc đã đưa ra thị trường khoảng 6 triệu ổ khóa cửa thông minh. Số này tăng trưởng 100% so với năm 2016, theo một báo cáo của JingData. Báo cáo cũng lưu ý rằng chỉ có 5% nhà ở Trung Quốc sử dụng ổ khóa thông minh, nhưng có tới 10% sản phẩm được bán ra dành cho các căn hộ cho thuê, được điều hành bởi một số công ty có mô hình giống như Airbnb.

Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào cuộc sống. Người dân tại đây có thể trả tiền mua thực phẩm tại các cửa hàng bằng cách quét khuôn mặt. Nhiều trường trung học sử dụng camera nhận diện khuôn mặt để xem học sinh có chú ý trong lớp hay không. Công nghệ này cũng được sử dụng để theo dõi tội phạm.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước đôi khi cũng đưa ra cảnh báo về vấn đề quyền riêng tư và an ninh có liên quan. Một bài báo gần đây trên People’s Daily nói rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể bị lạm dụng. Bài viết cũng chỉ ra rằng luật an ninh mạng của Trung Quốc thiếu các nội dung chi tiết về cách bảo vệ thông tin cá nhân.

Go Top

0918 632 697